Search

Current filters:

Current filters:

Refine By:

Search Results

  • previous
  • 1
  • next
Results 1-8 of 8 (Search time: 0.002 seconds).
Item hits:
  • Article


  • Authors: Nguyễn, Thị Thanh Thủy (2018)

  • Trên cơ sở điều tra 450 hộ gia đình tiêu dùng tại quận Đống Đa, huyện Thạch Thất và huyện Đông Anh, Hà Nội về "đánh giá của người tiêu dùng về kiểm soát an toàn thực phẩm tại Hà Nội hiện nay" ; bài viết đi sâu vào phân tích, mô tả, đánh giá thực trạng kiểm soát an toàn thực phẩm như : đánh giá về Luật thực phẩm và những quy định về an toàn thực phẩm hiện nay; Đánh giá về dịch vụ giám định; Đánh giá về các dịch vụ phòng thí nghiệm; giấm sát thực phẩm và dịch tễ học liệu; Đánh giá về quản lý kiểm soát thực phẩm của các cơ quan chức năng; trên cơ sở đó, giúp cho các nhà quản lý về an toàn thực phẩm đưa ra các giải pháp để nâng cao hiệu quả kiểm soát về an toàn thực phẩm.

  • Article


  • Authors: Nguyễn, Thị Thanh Thủy (2016)

  • Trên cơ sở khảo sát 450 hộ gia đình người tiêu dùng tại quận Đống Đa, huyện Thạch Thất và huyện Đông Anh - Hà Nội về "truyền thông với vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay" ; bài viết đi sâu phân tích, đánh giá thực trạng truyền thông về an toàn thực phẩm như : kênh thông tin, giáo dục, đánh giá thông điệp về an toàn thực phẩm và sự ảnh hưởng của nó đến quyết định mua thực phẩm, định giá về trách nhiệm trong thông tin, giáo dục truyền thông về an toàn thực phẩm, trên cơ sở đó, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông về an toàn thực phẩm.

  • Acticle


  • Authors: Nguyễn, Thị Thanh Thủy (2022)

  • Môi trường văn hóa giữ vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển bền vũng của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, trong bối cảnh đất nước ta đang đẩy mạnh phát triển kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, thực trạng tư tưởng, đạo đức, lối sống có nhiều biến chuyển phức tạp, thì việc tạo dựng một môi trường văn hóa lành mạnh càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Nội dung của xây dựng môi trường văn hóa trong các khu công nghiệp gồm những nội dung: triển khai các văn bản chỉ đạo, pháp lý của cấp trên liên quan đến xây dựng môi trường văn hóa; xây dựng cảnh quan môi trường sinh thái nhân văn; xây dựng và nâng cao chất lượng các sản phẩm văn hóa vật chất, tinh thần trong khu công nghiệp; xây dựng mối quan hệ con người với con người tình nghĩa, nhân văn, thân thiện vớ...

  • Acticle


  • Authors: Nguyễn, Thị Thanh Thủy (2022)

  • Tỉnh Yên Bái luôn xác định ngành du lịch là ngành kinh tế động lực của tỉnh. Trong những năm qua, ngành du lịch tỉnh đã góp phần đem lại lợi ích kinh tế và tác động đến xu hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh ngày càng rõ nét. Tuy nhiên, ngành du lịch Yên Bái nói chung, huyện Mù Cang Chải nói riêng vẫn chưa khai thác và phát triển hết tiềm năng vốn có của địa phương. Bên cạnh đó cơ chế quản lý của Nhà nước vẫn chưa thật sự tạo điều kiện tốt cho ngành du lịch phát triển nhất là chính sách đầu tư vào du lịch cùng với sự hạn chế, kém năng động của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện còn thụ động, chưa đẩy mạnh và xây dựng kế hoạch truyền thông du lịch để thúc đẩy quảng bá hình ảnh du lịch đến với du khách trong và ngoài nước. Với một tiềm năng du lịch phong phú, huyện Mù Cang Chải...

  • Article


  • Authors: Nguyễn, Thị Thanh Thủy (2020)

  • Ngay từ khi cộng đồng nguyên thuỷ được hình thành dư luận xã hội là hiện tượng xã hội đã xuất hiện. Buổi khởi nguyên của loài người, dư luận xã hội có tác dụng định hướng và tự định hướng nhận thức, thái độ và hành vi của con người và cộng đồng người nguyên thủy, thông qua những ký hiệu nguyên sơ thông báo cho nhau về những tin tức hái lượm thức ăn, về thú dữ,...Thế nhưng về thuật ngữ khoa học, khái niệm này có thể được xuất hiện lần đầu vào thế kỷ XII, gắn liền với tên tuổi nhà văn, nhà hoạt động xã hội người Anh John Solsbery vào năm 1159; đến giữa cuối thế kỷ XVIII, khái niệm này được Jean-Jacques Rousseau sử dụng với nhiều hơn ý nghĩa tích cực trong trào lưu Khai sáng Pháp. Cùng với sự phát triển của dân trí và dân chủ ở châu Âu, hiện tượng dư luận xã hội bắt đầu lên ngôi vào cu...

  • Article


  • Authors: Nguyễn, Thị Thanh Thủy (2021)

  • Bài viết sử dụng số liệu khảo sát điều tra từ thực tế 7 tỉnh thành trong cả nước để đánh giá thực trạng kiểm soát an toàn thực phẩm qua hai hình thức là các chuẩn mực, giá trị của của cá nhân về an toàn thực phẩm và các quy định, luật pháp về an toàn thực phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy vấn đề an toàn thực phẩm là mối quan tâm của mọi người qua chỉ số khi họ có phản ứng nếu có hành vi vi phạm an toàn thực phẩm. Tuy nhiên mức độ phản ứng ở những nhóm người tiêu dùng có thu nhập càng cao thì lại có tỷ lệ phản ứng càng thấp với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó tiếp cận phân tích rủi ro về thực phẩm để đánh giá, quản lý và truyền thông các rủi ro đảm bảo thực hiện đúng các chính sách an toàn thực phẩm, luật, và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Đồng thời để cải thiện và ...

  • previous
  • 1
  • next