Search

Current filters:


Current filters:


Refine By:

Search Results

  • previous
  • 1
  • next
Results 1-3 of 3 (Search time: 0.002 seconds).
Item hits:
  • Article


  • Authors: Nguyễn, Thị Thanh Thủy (2021)

  • Bài viết sử dụng số liệu khảo sát điều tra từ thực tế 7 tỉnh thành trong cả nước để đánh giá thực trạng kiểm soát an toàn thực phẩm qua hai hình thức là các chuẩn mực, giá trị của của cá nhân về an toàn thực phẩm và các quy định, luật pháp về an toàn thực phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy vấn đề an toàn thực phẩm là mối quan tâm của mọi người qua chỉ số khi họ có phản ứng nếu có hành vi vi phạm an toàn thực phẩm. Tuy nhiên mức độ phản ứng ở những nhóm người tiêu dùng có thu nhập càng cao thì lại có tỷ lệ phản ứng càng thấp với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó tiếp cận phân tích rủi ro về thực phẩm để đánh giá, quản lý và truyền thông các rủi ro đảm bảo thực hiện đúng các chính sách an toàn thực phẩm, luật, và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Đồng thời để cải thiện và ...

  • Article


  • Authors: Nguyễn, Thị Thanh Thủy (2020)

  • Ngay từ khi cộng đồng nguyên thuỷ được hình thành dư luận xã hội là hiện tượng xã hội đã xuất hiện. Buổi khởi nguyên của loài người, dư luận xã hội có tác dụng định hướng và tự định hướng nhận thức, thái độ và hành vi của con người và cộng đồng người nguyên thủy, thông qua những ký hiệu nguyên sơ thông báo cho nhau về những tin tức hái lượm thức ăn, về thú dữ,...Thế nhưng về thuật ngữ khoa học, khái niệm này có thể được xuất hiện lần đầu vào thế kỷ XII, gắn liền với tên tuổi nhà văn, nhà hoạt động xã hội người Anh John Solsbery vào năm 1159; đến giữa cuối thế kỷ XVIII, khái niệm này được Jean-Jacques Rousseau sử dụng với nhiều hơn ý nghĩa tích cực trong trào lưu Khai sáng Pháp. Cùng với sự phát triển của dân trí và dân chủ ở châu Âu, hiện tượng dư luận xã hội bắt đầu lên ngôi vào cu...

  • previous
  • 1
  • next