Search

Current filters:


Current filters:


Refine By:

Search Results

Results 181-190 of 196 (Search time: 0.005 seconds).
Item hits:
  • Article


  • Authors: Phan, Bích Thảo (2017)

  • Đối với mỗi cá nhân, giao tiếp khong chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống đời thường mà còn quyết định đến hiệu quả làm việc cũng như mức độ thành công trong sự nghiệp của mỗi người. Những người có chuyên môn trung bình nhưng hợp tác với đồng nghiệp, ứng xử linh hoạt sẽ thành công hơn những người chỉ khá về chuyên môn nhưng thiếu tinh thần hợp tác hoặc không biết cách hợp tác. Giao tiếp tốt là thể hiện một tư duy rõ ràng, mạnh lạc. Dựa vào lời ăn, tiếng nói, người ta sẽ đánh giá phẩm chất của con người. Ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc giao tiếp tốt và luôn ý thức là phải tự tin, hòa nhã, thân thiện và lịch sự để hợp tác với mọi người. Nhưng thực tế còn có nhiều cản trở khiến việc giao tiếp của mỗi người chưa thực sự được hiệu quả. Vậy làm thế nào để đạt hiệu quả cao trong giao...

  • Article


  • Authors: Lê, Thanh Tú (2019)

  • Trong bối cảnh toàn cầu hóa, chất lượng là yếu tố then chốt, có tính chất quyết định đối với sự tồn tại của mỗi ngành nghề bởi tính cạnh tranh, nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng gia tăng. Nhu cầu của khách hàng vô cùng đa dạng, biến đổi không ngừng buộc các nhà cung cấp dịch vụ đẩy mạnh trong việc đào tạo kiến thức, kỹ năng, văn hóa và phong cách làm việc cho đội ngũ nhân viên. Thông qua phân tích đánh giá số liệu thứ cấp từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, đưa ra thực trang và đề xuất một số giải pháp đào tạo hướng dẫn viên du lịch hướng tới chuẩn quốc tế nhưng vẫn đảm bảo tính nhân văn.

  • Article


  • Authors: Phan, Thị Bích Thảo (2017)

  • Thực đơn là một bộ phận quan trọng trong hình ảnh của nhà hàng. Để có được một món ăn trên thực đơn đòi hỏi nhà hàng phải bỏ ra nhiều công sức nghiên cứu, tiếp thị, kiểm tra đánh giá phản ứng của khách hàng cũng như chuẩn bị về trang thiết bị cần có và kỹ năng của đội ngũ người chế biến, phục vụ món ăn theo đúng cốt lõi văn hóa món ăn đó.

  • Article


  • Authors: Trần, Dũng Hải (2013)

  • Chất lượng tour du lịch còn phụ thuộc vào chất lượng của hướng dẫn viên du lịch. Nếu hướng dẫn viên du lịch không hoàn thành trách nhiệm giao nhận tour cho khách, ví dụ cắt bớt lịch trình, thuyết minh hời hợt, sai lệch giá trị của điểm tham quan du lịch, có thái độ ứng xử thiếu văn hóa với khách sẽ trực tiếp làm giảm chất lượng của tour du lịch mà khách đã mua.

  • Article


  • Authors: Ma, Thị Quỳnh Hương (2018)

  • Hoàng thành Thăng Long là di sản vật thể duy nhất được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa (DSVH) thế giới ở Hà Nội năm 2010. Nhưng đến nay số lượng khách tham quan đến với khu di sản này còn khiêm tốn. Trong thời gian dài, chúng ta mới nhìn nhận di sản ở góc độ bảo tồn, mà chưa quan tâm nhiều đến phát huy giá trị nguồn lực vô giá này trong phát triển kinh tế, đặc biệt là về du lịch. Du lịch khi được đầu tư và tổ chức hoạt động đúng hướng, sẽ góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản trong đời sống cộng đồng, là hướng đi tích cực cho công tác quản lý di sản.

  • Article


  • Authors: Phạm, Lê Trung (2015)

  • Sự có mặt và phát triển của đạo công ở nước ta gắn liền với sự ra đời của một loại hình kiến trúc mới, kiến trúc nhà thờ. Có thể thấy, đây là loại hình kiến trúc đặc thù mang phong cách phương Tây và được du nhập vào Việt Nam qua con đường "công giáo", loại hình kiến trúc này đã thích nghi nhanh với văn hóa bản địa và đặc điểm địa hình, thổ nhưỡng, khí hậu,... Thông qua phân tích kiến trúc, nghệ thuật điêu khắc,... của quần thể di tích nhà thời Phát Diệm cho thấy sự giao thoa văn hóa của, sự dung hòa của yếu tố Phật - Nho - Đạo - Thiên chúa giáo.

  • Article


  • Authors: Nguyễn, Minh Thúy (2018)

  • Bài viết đề cập đến những giá trị đặc sắc của văn hóa ẩm thực Việt; xem văn hóa ẩm thực Việt như một tài nguyên du lịch đặc biệt để khai thác, thiết kế chương trình du lịch hấp dẫn cho khách du lịch nước ngoài