Item Infomation

Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Thanh Thủyvi
dc.date.accessioned2023-07-05T02:57:19Z-
dc.date.available2023-07-05T02:57:19Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.urihttp://huc.dspace.vn/handle/DHVH/15356-
dc.description.abstractBài viết sử dụng số liệu khảo sát điều tra từ thực tế 7 tỉnh thành trong cả nước để đánh giá thực trạng kiểm soát an toàn thực phẩm qua hai hình thức là các chuẩn mực, giá trị của của cá nhân về an toàn thực phẩm và các quy định, luật pháp về an toàn thực phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy vấn đề an toàn thực phẩm là mối quan tâm của mọi người qua chỉ số khi họ có phản ứng nếu có hành vi vi phạm an toàn thực phẩm. Tuy nhiên mức độ phản ứng ở những nhóm người tiêu dùng có thu nhập càng cao thì lại có tỷ lệ phản ứng càng thấp với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó tiếp cận phân tích rủi ro về thực phẩm để đánh giá, quản lý và truyền thông các rủi ro đảm bảo thực hiện đúng các chính sách an toàn thực phẩm, luật, và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Đồng thời để cải thiện và củng cố khả năng của các hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm đáp ứng được những thách thức trong quá trình toàn cầu hoá. Hiện nay phân tích rủi ro về thực phẩm chưa được phổ biến trong tất cả các giai đoạn sản xuất thực phẩm ở Việt Nam. Vì vậy phân tích rủi ro về thực phẩm và khuyến nghị từ bài viết giúp cho những nhà quản lý về an toàn thực phẩm quan tâm, tăng cường “ phân tích rủi ro" cung cấp những thông tin kiến thức về thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, cho người dân để cải thiện hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm.vi
dc.language.isovivi
dc.subjectAn toàn thực phẩm - Việt Namvi
dc.subjectKỷ yếu hội thảo khoa họcvi
dc.titleKiểm soát an toàn thực phẩm và một số vấn đề đặt ra trong tiếp cận phân tích rủi ro về thực phẩm ở Việt Nam hiện nay.vi
dc.typeArticlevi
Appears in Collections:LĨNH VỰC VĂN HÓA HỌC

Files in This Item:


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.