Thông tin tài liệu


Nhan đề : Kiểm soát an toàn thực phẩm và một số vấn đề đặt ra trong tiếp cận phân tích rủi ro về thực phẩm ở Việt Nam hiện nay.
Tác giả: Nguyễn, Thị Thanh Thủy
Năm xuất bản : 2021
Tóm tắt : Bài viết sử dụng số liệu khảo sát điều tra từ thực tế 7 tỉnh thành trong cả nước để đánh giá thực trạng kiểm soát an toàn thực phẩm qua hai hình thức là các chuẩn mực, giá trị của của cá nhân về an toàn thực phẩm và các quy định, luật pháp về an toàn thực phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy vấn đề an toàn thực phẩm là mối quan tâm của mọi người qua chỉ số khi họ có phản ứng nếu có hành vi vi phạm an toàn thực phẩm. Tuy nhiên mức độ phản ứng ở những nhóm người tiêu dùng có thu nhập càng cao thì lại có tỷ lệ phản ứng càng thấp với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó tiếp cận phân tích rủi ro về thực phẩm để đánh giá, quản lý và truyền thông các rủi ro đảm bảo thực hiện đúng các chính sách an toàn thực phẩm, luật, và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Đồng thời để cải thiện và củng cố khả năng của các hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm đáp ứng được những thách thức trong quá trình toàn cầu hoá. Hiện nay phân tích rủi ro về thực phẩm chưa được phổ biến trong tất cả các giai đoạn sản xuất thực phẩm ở Việt Nam. Vì vậy phân tích rủi ro về thực phẩm và khuyến nghị từ bài viết giúp cho những nhà quản lý về an toàn thực phẩm quan tâm, tăng cường “ phân tích rủi ro" cung cấp những thông tin kiến thức về thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, cho người dân để cải thiện hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm.
URI: http://huc.dspace.vn/handle/DHVH/15356
Trong bộ sưu tập: LĨNH VỰC VĂN HÓA HỌC
XEM MÔ TẢ

69

XEM & TẢI

2

Danh sách tệp tin đính kèm:


Khi sử dụng tài liệu trong thư viện số bạn đọc phải tuân thủ đầy đủ luật bản quyền.