Thông tin tài liệu
Nhan đề : | Văn hóa ẩm thực Hà Nội trong dòng chảy giao lưu văn hóa Đông Tây |
Tác giả: | Nguyễn, Thị Thúy Hằng |
Năm xuất bản : | 2021 |
Nhà xuất bản : | Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội |
Tóm tắt : | Ẩm thực là một trong những vấn đề bao trùm toàn nhân loại và luôn mang tính thời sự. Ẩm thực cũng là một trong những giá trị bất biến, giữ vị trí quan trọng trong đời sống xã hội, nó mang những tiêu chí mà từ đó có thể nhận diện đặc trưng khu biệt của từng cộng đồng dân cư khác nhau; dưới góc độ văn hoá, ẩm thực là một biểu hiện của bản sắc văn hóa. Ẩm thực Hà Nội là sự hội tụ, kết tinh những tinh hoa của mảnh đất ngàn năm văn vật. Trong bối cảnh mở rộng giao lưu văn hóa và hội nhập quốc tế, ẩm thực Hà Nội ngày càng phát triển và đa dạng. Ẩm thực Hà Nội ngày nay, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, vẫn giữ được những nét riêng độc đáo, trong khi vẫn tiếp nhận được vô vàn giá trị văn hóa ẩm thực Đông Tây |
URI: | http://huc.dspace.vn/handle/DHVH/15131 |
Trong bộ sưu tập: | LĨNH VỰC DU LỊCH |
XEM MÔ TẢ
261
XEM & TẢI
0
Danh sách tệp tin đính kèm:
Khi sử dụng tài liệu trong thư viện số bạn đọc phải tuân thủ đầy đủ luật bản quyền.