Search

Refine By:

Search Results

Results 1591-1600 of 2670 (Search time: 0.006 seconds).
Item hits:
  • Article


  • Authors: Đinh, Đắc Thi (2019)

  • Giữ gìn, chăm chút từng mũi thêu, những sản phẩm thổ cẩm mộc mạc nhưng tinh tế trong từng hoa văn, rực rỡ sắc màu của thiên nhiên do bàn tay chi em trong HTX Hoa Ban xanh ở miền núi cao Kỳ Sơn (Nghệ An) giờ đã trở thành những mặt hàng lưu niệm độc đáo giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước.

  • Article


  • Authors: Phan, Bích Thảo (2017)

  • Đối với mỗi cá nhân, giao tiếp khong chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống đời thường mà còn quyết định đến hiệu quả làm việc cũng như mức độ thành công trong sự nghiệp của mỗi người. Những người có chuyên môn trung bình nhưng hợp tác với đồng nghiệp, ứng xử linh hoạt sẽ thành công hơn những người chỉ khá về chuyên môn nhưng thiếu tinh thần hợp tác hoặc không biết cách hợp tác. Giao tiếp tốt là thể hiện một tư duy rõ ràng, mạnh lạc. Dựa vào lời ăn, tiếng nói, người ta sẽ đánh giá phẩm chất của con người. Ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc giao tiếp tốt và luôn ý thức là phải tự tin, hòa nhã, thân thiện và lịch sự để hợp tác với mọi người. Nhưng thực tế còn có nhiều cản trở khiến việc giao tiếp của mỗi người chưa thực sự được hiệu quả. Vậy làm thế nào để đạt hiệu quả cao trong giao...

  • Article


  • Authors: Lê, Thanh Tú (2019)

  • Trong bối cảnh toàn cầu hóa, chất lượng là yếu tố then chốt, có tính chất quyết định đối với sự tồn tại của mỗi ngành nghề bởi tính cạnh tranh, nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng gia tăng. Nhu cầu của khách hàng vô cùng đa dạng, biến đổi không ngừng buộc các nhà cung cấp dịch vụ đẩy mạnh trong việc đào tạo kiến thức, kỹ năng, văn hóa và phong cách làm việc cho đội ngũ nhân viên. Thông qua phân tích đánh giá số liệu thứ cấp từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, đưa ra thực trang và đề xuất một số giải pháp đào tạo hướng dẫn viên du lịch hướng tới chuẩn quốc tế nhưng vẫn đảm bảo tính nhân văn.

  • Article


  • Authors: Phan, Thị Bích Thảo (2017)

  • Thực đơn là một bộ phận quan trọng trong hình ảnh của nhà hàng. Để có được một món ăn trên thực đơn đòi hỏi nhà hàng phải bỏ ra nhiều công sức nghiên cứu, tiếp thị, kiểm tra đánh giá phản ứng của khách hàng cũng như chuẩn bị về trang thiết bị cần có và kỹ năng của đội ngũ người chế biến, phục vụ món ăn theo đúng cốt lõi văn hóa món ăn đó.

  • Article


  • Authors: Hoàng, Thị Thu Huyền (2014)

  • Ngay từ khi mới ra đời, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quan tâm tới vấn đề văn hoá. Nội dung chủ yếu trong đường lối văn hóa từ 1930 đến 1943 là về vấn đề tuyên truyền của Đảng, vận động quần chúng nhân dân, đòi một số quyền lợi về tự do ngôn luận, tự do báo chí, bình đẳng nam nữ và phát triển giáo dục... Ở thời kỳ này, Đảng Cộng sản Đông Dương đã triệt để sử dụng báo trí công khai làm công cụ tuyên truyền hết sức sắc bén. Đến năm 1943, trong bối cảnh lịch sử đầu năm 40 của thế kỷ XX, Đề cương văn hóa ra đời đã trình bày hệ thống các quan niệm, phạm trù, các quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, phương châm, nguyên tắc của cuộc vận động văn hóa của dân tộc Việt Nam. Đây là kết quả của tư duy lý luận và tổng kết kinh nghiệm hoạt động 12 năm lãnh đạo trên mặt trận văn hóa từ khi Đảng ra đời. Là đỉn...

  • Article


  • Authors: Đặng, Hà Chi (2016)

  • Nền kinh tế thế giới vừa chuyển mình trong cuộc suy thoái khủng khoảng năm 2008 dẫn đến nhiều thay đổi về kết cấu và những xu hướng mới đòi hỏi những nhận thức của chúng ta phải kịp thời để nhanh chóng có được những bước đi vững chắc vực lại nền kinh tế. Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới đang nhanh chóng tìm lại con đường đó trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội trong đó có các định hướng về phát triển kinh tế. Các định hướng này không thể khả thi nếu không có những nghiêm túc nhận thức được các bài học từ những thay đổi của xu thế thời đại mới.

  • Article


  • Authors: Trần, Thị Diên (2019)

  • Cách mạng công nghiệp lần thứ tư ( Cách mạng công nghiệp 4.0 ) sẽ tạo ra hững biển đổi chưa từng có trong lịch sử nhân loại . Văn hóa Việt Nam đang chịu nhiều tác động từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 . Sự biến đổi văn hóa như một hệ lụy tác động , ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống xã hội . Nhận diện bản chất cách mạng công nghiệp 4.0 để tiếp cận và có giải pháp phù hợp trong công tác quản lý nhà nước về văn hóa nhằm thay đổi nhận thức , nắm bắt được cơ hội lẫn thách thức của ngành văn hóa trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư để chủ động , sáng tạo trong việc làm đúng theo nội dung Chỉ thị số 16 / CT - TTg ngày 4-5-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư .

  • Article


  • Authors: Trần, Thị Diên; Trần, Thị Thanh Mai (2015)

  • Nghị quyết Trung Ương 7 khóa X xác định vị trí, vai trò của nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong tiến trình cách mạng Việt Nam và trong công cuộc đổi mới ở Việt Nam như hiện nay: " Nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa xây dựng bảo vệ Tổ quốc, là cơ sở và lực lượng quan trọng để phát triển kinh tế xã hội bền vững, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh quốc phòng ; giữ gìn, phát huy bản sắc dân tộc và bảo vệ môi trường sinh thái của đất nước. "