Tác giả: Hà, Thị Trang; Người hướng dẫn: Nguyễn, Thị Anh Quyên (2015)
Trình bày khái quát về huyện Quan Sơn và dân tộc Thái ở huyện Quan Sơn. Đồng thời, phân tích văn hóa ẩm thực truyền thống, hiện nay của người Thái và đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy văn hóa ẩm thực tại đây.
Tác giả: Nguyễn, Minh Hân; Người hướng dẫn: Phan, Bích Thảo (2013)
Giới thiệu khái quát đặc trưng ẩm thực Việt truyền thống của người Hà Nội. Đồng thời, phân tích thực trạng và trình bày giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác ẩm thực Việt tại nhà hàng Spices Garden - Khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội.
Tác giả: Vũ, Thị Thuỷ; Người hướng dẫn: Hoàng, Hữu Bình (2010)
Giới thiệu vài nét khái quát về huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời, phân tích đặc điểm văn hoá ẩm thực của người Tày và đề cập đến vấn đề bảo tồn phát huy văn hoá ẩm thực truyền thống của người Tày ở đây.
Nghiên cứu những biểu hiện của biển trong văn hóa ẩm thực và đưa ra một số nhận định phát huy giá trị văn hóa ẩm thực biển khu vực Quảng Nam - Đà Nẵng.